VN Huấn luyện an toàn lao động nhóm 3

Discussion in 'Tin tức - Phỏng vấn' started by gdvnngoc5tram6, Aug 8, 2019.

 1. HUẤN LUYỆN AN TOÀN LAO ĐỘNG NHÓM 3

  Các biện pháp phòng hộ bảo vệ người LĐ chống lại rủi ro

  Trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân

  Phương tiện bảo vệ cá nhân là những dụng cụ phương tiện mà trong quá trình LĐ, người LĐ được trang bị miễn phí nhằm phòng ngừa tai nạn LĐ và bệnh nghề nghiệp.

  NLĐ, không phân biệt công dân VN hay người nước ngoài, trong mọi thành phần kinh tế, làm những công việc, những nơi có y/tố nguy hiểm, độc hại đều được NSD lao động trang bị các PT cá nhân cần thiết cho việc ngăn ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Người lao động có trách nhiệm sử dụng những PT bảo vệ cá nhân để tự bảo vệ mình (như khẩu trang, khăn tay, ủng, giày, kính mũ, nút tai, yếm da, dây an toàn, mặt nạ phòng độc, mặt nạ có bình oxy, quần áo amiăng, quần áo chống a xít, chống phóng xạ, bao phơi... ) và có trách nhiệm bảo quản tốt các PT bảo vệ cá nhân được cấp phát.

  NSD lao động có trách nhiệm trang bị cho người LĐ các PT bảo vệ cá nhân theo đúng tiêu chuẩn về chất lượng, quy cách và phải kiểm tra định kỳ để đánh giá lại chất lượng của các phương tiện đó. NSD lao động phải chịu trách nhiệm về những hậu quả diễn ra bởi không thực hiện hoặc thực hiện không đúng các y.cầu nói trên.

  Các nhà sản xuất, NK PTBH cá nhân có trách nhiệm bảo đảm đúng tiêu chuẩn Nhà nước đã ban hành và phải chịu trách nhiệm về những hậu quả gây ra cho NSD do PTBH cá nhân không đảm bảo tiêu chuẩn.

  Trên thực tế, một số người LĐ chưa nắm hết ý nghĩa nên không tích cực sử dụng PTBH cá nhân, thậm chí có người cho là đeo kính BH, đeo khẩu trang... gây khó chịu, gò bó. Bởi thế, quy định này y/c sự phấn đấu của cả NSDLĐ và NLĐ thì mới đảm bảo chấp hành nghiêm túc.

  CT Cổ Phần Giáo Dục Việt Nam

  SĐT: 0902 76 76 63 (Ngọc Trâm)

  Hòm thư: ngoctram@giaoducvietnam.edu.vn

  Xem chi tiết: huan luyen an toan lao dong nhom 3

  [​IMG]

Share This Page