For beginner only: Những điều nên biết trước khi mua amply và pedal

Discussion in 'Guitar Gears' started by hellocrowley, Mar 6, 2014.

 1. trần dũng

  trần dũng New Member

  Thank chủ thớt đã giúp thêm nhiều kiến thức . Mình là TV mới
  ozzybui likes this.
 2. Bb_hii

  Bb_hii New Member

  Mấy a tư vấn cho e với, e đa có 1 cây e-guitar, 1 amply Park ( 2 kênh, clean and dis)
  E tập mấy bài của GnR, A7X, Aerosmith,... nói chung k phải metal nặng thì thấy âm thanh nghe nó cứ cụt cụt, cao độ cũng k giống. Bend ê tay nó cũng k lên được tiếng cao như vậy, nên e định kiếm 1 cục fuzz về xem có cải thiện ko.
  E thích nhạc của Slash :D, ko biết e nên mua cục gì ạ. Mong mấy a tư vấn cho e thông não
 3. ozzybui

  ozzybui Lông bông!

  Em chơi nhạc kiểu Aerosmith, Guns, nó là kiểu hard rock, không nặng mà cũng ko nhẹ nên đồ cần xịn lắm luôn. Hay nhất vẫn là cần một con guitar ngon và amp ngon thì mới được, việc giữ nguyên đồ của bạn và mua thêm pedal distortion hoặc overdrive không giải quyết nhiều đâu. Nếu vẫn muốn giữ lại guitar và amp, thì kinh tế nhất vẫn là một con VOX dòng tonelab.

  Đây là 1 VD một cây đàn bình thường (Vintage Les Paul V-100, với pickup Seymour Duncan), VOX tonelab LE, amply VOX pathfinder 15. Sound trong demo khá hay và theo mình hợp với thể loại nhạc của bạn.

  Bb_hii likes this.
 4. trần dũng

  trần dũng New Member

  Thank bài viết của chủ thớt rất nhiều............
 5. helobaby

  helobaby New Member

  thớt cho nhận xét mấy em roland cube có ổn k, mình đang muốn tập lại, đang có đàn và zoom g2 r, muốn mua amp hạn mức 2 tr đổ xuống
 6. mr.zeroG

  mr.zeroG ngôi sao nhạc sến :|

  cũng hay nhưng ko cần thiết, có phơ r thì mua mấy con amp ghẻ ghẻ tầm hơn triệu, con nào clean hay là dc, bật tè ơr phơ ko nát là oke, cube hơi khó kiếm tầm dưới 2t
  helobaby likes this.
 7. viethung8x

  viethung8x Member

  Mình có con jcm800 mình mod để dùng 6550 cảm nhận là sound hợp gu hơn dùng el34 rất nhiều và cảm thấy hài lòng.
 8. ozzybui

  ozzybui Lông bông!

  Rất nhiều hàng JCM800 sx cho thị trường US cũng xài 6550 mà bác. Cảm nhận của e là ai chơi metal thì thích 6550 hơn! E thì old style nên thích EL34 :D
 9. quangminhaaa

  quangminhaaa New Member

  bác tư vấn dùm e với, e để dành mua đc con tele nhật, còn ít tiền khoảng 2-3 triệu để mua amp để tập (chưa cần effect). Em mới chuyển từ accoustic qua electric nên hơi mù ^^, e chơi classic rock kiểu pink floyd, led hay mấy bài của metallica. e cảm ơn :D
 10. canlammotcaiten

  canlammotcaiten New Member

  VOX Tonelab EX bác nhắc đến giá bao nhiêu là hàng mới ạ, mua ở đâu (ẹm ở SG)
 11. Kirrt

  Kirrt cháy túi

  Hàng mới hình như tầm 5 củ, liên hệ Toan AZ trên diễn đàn.
 12. hoangminhdhxd

  hoangminhdhxd New Member

  Các bạn cho mình hỏi : mình định mua Amply Cube GX (vì thấy giá nó cũng vừa phải) nhưng đang băn khoăn là không biết amply này có cổng nối được với cục Loop Station rc 3 không? bạn nào biết chỉ mình với !!!
 13. hoangminhdhxd

  hoangminhdhxd New Member

  Bạn cho mình hỏi về khái niệm Cabinet với !!! Thấy mọi người hay dùng khái niệm này mà mình không biết :D :D :D
 14. hoangminhdhxd

  hoangminhdhxd New Member

  Bạn chủ thớt ơi! Bạn tư vấn mình với. Mình có tiền. Và muốn setup được 1 bộ để ra được sound đặc trưng như tiếng overdriver của Steve Vai. Do không có kinh nghiệm nên lúc trước mình chót mua cây epiphone lespaul custom pro. Âm thanh nó ra không có chất như mình thích. Dự định sắp tới là mình sẽ setup 1 bộ như sau : Guitar Ibanez jem 555 (27 triệu) + Amp Mashall + cabinet (gần 30 triệu)+ boss gt-100 (12 triệu). Nhờ bạn chỉ cho với không biết như vậy có hợp lí không và cần j nữa không để được sound như ý thích của mình. TKs bạn nhiều !!!
 15. tamsay

  tamsay Member

  Với số tiền đấy thì bác nên tìm hiểu thật kỹ trước khi đầu tư để đem lại hiệu quả tốt nhất. Sau đây là 1 số gợi ý cho bác để tìm kiếm tone của Steve Vai, bác tham khảo nhé!
  http://guitargearfinder.com/guides/beginners-guide-steve-vai-tone-gear-effects/
  hoangminhdhxd likes this.
 16. thientoifxr

  thientoifxr New Member

  mình muốn chơi được như bạn này thì mua những gì ạ
  đọc sao khó hiểu quá.
  mình dân ngoại đạo.
  một bộ như bạn này thôi.
  đàn thì dỏm dỏm chút cũng được.
  bớt lằng nhằng đi 1 tí, nối sao cho nó tiện nhất, gọn nhất.
  bạn tư vấn giúp mình nhé.
  Đầu tư tối đa là 7tr :(
  Thân ái.


 17. seowp123

  seowp123 New Member

  TẠI SAO DU HỌC ĐỨC LÀ CƠ HỘI VÀNG CHO SINH VIÊN VIỆT NAM?

  Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên tìm kiếm cơ hội Du học ở nước ngoài. Với kinh nghiệm nhiều năm trong Tư vấn Du học Đức, Công ty CP Tư vấn Du học và Thương mại Thành Công đã và đang là nhịp cầu nối tin cậy và bền vững cho nhiều bạn sinh viên Việt Nam đến với nước Đức – một cơ hội học tập rất tuyệt vời mà không phải ai cũng hiểu hết về nó.


  Dưới đây là những lý do giải thích tại sao du học Đức là cơ hội vàng cho sinh viên Việt Nam.

  1. Môi trường học tập hấp dẫn

  Tại Đức bạn có cơ hội học tập ở những trường Đại học có chất lượng đào tạo thuộc Top những nước hàng đầu thế giới. Bằng tốt nghiệp ở các trường Đại học Đức được công nhận trên toàn châu Âu và thế giới. Chính vì vậy nước Đức thu hút rất nhiều sinh viên nước ngoài tới học. Trên thế giới có khoảng 3 triệu sinh viên học đại học ở nước ngoài, Đức đứng thứ ba sau Mỹ và Anh (Mỹ: 24,4%, Anh: 16,5%, Đức: 12,2%, Pháp 5,8%, Áo: 3,4%, Úc: 3,2%, Nhật Bản: 3,2%, Thụy sĩ: 3,2%, Canada: 3,0%).
  Tại Đức bạn có thể lựa chọn học trong 12.500 ngành học khác nhau ở trên 380 Trường Đại học trải đều trên khắp nước Đức.

  27 lý do du học Đức
  Hệ thông giáo dục tại Đức

  2. Miễn học phí 100% và chi phí sinh hoạt thấp nhất châu Âu

  Một điều đặc biệt nữa là ngay cả khi tài chính của gia đình bạn không dư dả, bạn không có khả năng chi trả cho các khoản học phí và sinh hoạt phí cao như ở Mỹ, Anh, Singapore… thì bạn vẫn có có khả năng đi du học ở Đức. Bởi vì từ học kỳ mùa đông 2013/2014 bạn được miễn học phí 100% nếu học ở 15 bang trong tổng số 16 bang ở Đức không thu học phí. Việc miễn học phí Đại học ở Đức nằm trong tiêu chí đảm bảo cơ hội giáo dục bình đẳng cho mọi người dân. Du học sinh ở Đức chỉ phải lo chi trả các khoản sinh hoạt phí và tiền thuê nhà, tiền bảo hiểm….khoảng 500 Euro/tháng.

  3. Cơ hội làm thêm để tự trang trải chi phí cuộc sống

  Trong khi ở Singapore cấm sinh viên đi làm thêm hoặc ở Mỹ chỉ cho phép sinh viên đi làm các công việc trong nội bộ của nhà trường, thì ở Đức cho phép sinh viên đi làm thêm ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, miễn là không ảnh hưởng đến việc học tập ở nhà trường.
  Từ tháng 7.2012 Nhà nước Đức cho phép sinh viên đi làm thêm 120 ngày trong một năm Với mức lương khoảng 7 Euro/giờ, nếu bạn làm việc chăm chỉ bạn đã có thể tự trang trải các khoản sinh hoạt phí mà không cần sự trợ giúp của gia đình (120 ngày/năm x 8 h/ngày x 7 Euro/giờ = 6.720 Euro/năm).

  [​IMG]

  4. Sự ổn định của nền kinh tế và chính trị tại Đức

  Nền kinh tế Đức là „nền kinh tế thị trường- xã hội- sinh thái“, tương lai sẽ phát triển thành „nền kinh tế thị trường bền vững“. Khác với „nền kinh tế thị trường tự do“, nền kinh tế Đức định hướng phát triển kinh tế trong tương quan với chăm lo an sinh xã hội và bảo vệ môi trường tự nhiên. Vì thế nền kinh tế Đức rất ổn định và bền vững. An ninh ở Đức được công nhận là tốt nhất châu Âu. Nó được xây dựng trên nền tảng pháp luật đồng bộ chặt chẽ, thêm vào đó là người Đức được đào tạo từ nhỏ tính nghiêm túc tuân thủ các quy định và pháp luật. Bạn có thể đi ngoài đường một mình và trong mọi thời điểm mà không phải sợ hãi về tai họa sẽ giáng xuống đầu mình.

  5. Cơ hội du lịch nước Đức và châu Âu không biên giới.

  Khi các bạn đã có giấy phép lưu trú dài hạn cho sinh viên, các bạn có thể đi du lịch tại 27 nước trong khối Liên minh Châu Âu mà không cần xin visa nhập cảnh và có thể tiêu chung một đồng tiền Euro ở tất cả các nước trong khối EU. Các bạn có thể thỏa sức khám phá nền văn minh châu Âu mà không cần tốn nhiều tiền, vì luôn có các vé máy bay giảm giá (khoảng 100 Euro/700 km) và các khách sạn vừa phải cho sinh viên thuê (20 Euro/1 tối).

  6. Hỗ trợ của Công ty Thành Công với sinh viên Việt Nam:

  - Tư vấn chu đáo, chính xác về các trường Đaị học và các cơ hội chọn ngành nghề.
  - Kết hợp với Khoa Tiếng Đức – Trường Đại học Hà Nội (Km 9 Đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội) tổ chức các lớp học tiếng Đức đến hết trình độ B1 đủ điều kiện du học tại Đức với các giáo viên người Đức và chuyên gia Việt nam. Tổ chức các lớp rèn luyện các kỹ năng học tiếng Đức, kỹ năng phỏng vấn APS/thi TESTAS và kỹ năng thi đầu vào ở các trường Đại học ở Đức.
  - Hoàn thiện các thủ tục cho đến khi có visa đi du học, đón sân bay và chăm sóc ban đầu.
 18. Pham Trang

  Pham Trang New Member

  Chào bạn, tôi cũng là Newbie , cho hỏi nếu bạn viết bài này vào thời điểm năm 2017 này thì các thiết bị này có gì thay đổi không ? Rất có ích cho những người mới bắt đầu vào thời điểm này. Cám ơn bạn trước.
 19. Kirrt

  Kirrt cháy túi

  Yên tâm, công nghệ làm amp đèn mấy chục năm nay chả thay đổi gì nhiều đâu.
 20. ozzybui

  ozzybui Lông bông!

  Chào bạn,

  Chủ yếu ko thay đổi đâu bạn, về concept vẫn như vậy thôi.

  Tuy nhiên có một số model cụ thể mình gợi ý mua, thì bây giờ có thể có những đồ khác hợp lí hơn, thế thôi. Nhưng bạn cứ đọc để lấy thông tin là chính. Mua cái j thì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác mà quan trọng nhất, nếu bạn có điều kiện thử trực tiếp thì nên thử và tin vào tai của mình.

  Regards,

Share This Page