Đánh giá Việt Thương. Tệ hại, kém và ... không quay lại

Discussion in 'Tố cáo + đánh giá' started by buiducnguyenhong, May 2, 2017.

 1. buiducnguyenhong

  buiducnguyenhong New Member

  Chào toàn thể các bạn đang chơi đàn guitar.

  Chuyện cách đây cũng 1 tháng rồi. Hôm nay mình mới có thời gian ngắn để viết 1 bài review về thương hiệu đàn: Việt Thương (website:http://www.vietthuong.vn/ || facebook: https://www.facebook.com/vietthuong.vn)

  Bạn có biết cái khổ nhất cho người mới chơi đàn, không quen biết ai trong giới đàn, không biết ở đâu bán đàn tốt. Gần 1 tháng trời mình chỉ ăn lên yotube để xem các review về đàn, từ anh Hiển râu, rồi Tiến Nguyễn guitar, haketu ... các tay guitar trẻ có tiếng và tâm huyết.

  Sau 1 bài youtube giới thiệu 1 cây đàn samick:
  Mình cảm thấy thích cây đàn này, vì lúc này cây epiphone DR-100 cũng đang bị cháy hàng, nên minh quyết định chọn cây đàn này. Search google cũng thấy Viet Thuong cũng có bán và giá cũng ngang với giá của Tiến Nguyễn review. Vì mới chơi nên không biết Việt Thương có uy tín không? Mình search tiếp trên mạng và được haketu review về cửa hàng này:

  Thì mình quyết định của cây samick giá 3 triệu và mua tại Việt Thương vì các nguyên nhân sau:

  1. Gần mình, cần gì qua mua tiện (Quận 7 - Tầng 5 Crescent Mall, Tôn Dật Tiên, P.Tân Phú, Q.7)

  2. Có chế độ bảo hành.

  3. Cửa hàng lớn và đánh giá là uy tín.

  Nhưng sau đó, từ cái quyết định này kéo 1 số chuyện từ việc mua đàn và sau đó mình kết luận mình sẽ không bao giờ mua bất kỳ 1 món đồ gì từ Việt Thương.

  Chiều sau khi quyết định mua đàn của Việt Thương, mình lên tầng 5 Crescent Mall để tới cửa hàng VT và mua đàn. Lúc vô thì có 1 cậu nhân viên nhưng thấy mình thì cậu lơ không tới hỏi thăm hay gì cả. (Thôi kê, mình cứ dạo và tới chổ để cây đàn Samick GD-101S). Lúc cần trên tay thì dây đàn đã rỉ sét rất nhiều, action cao và rất khó bấm, tone cũng sai. Mình đánh vài cái thấy không ổn, tới quầy thì gặp 1 anh giống anh chủ. Mình có nói thì ảnh bảo mua thì anh thay dây và chỉnh action lại thấp cho!
  => Vậy anh bán cây đàn đang trưng? Em mua thì anh lấy nó ra thay đây chỉnh action lại là xong?
  Sau đó anh ấy quay đi và lo làm việc với nhóm nhạc của ảnh, có vẻ như Việt Thương đang chuẩn bị chương trình gì đó?

  Đem nhưng thắc mắc này trao đổi với ad trên fanpage. Ad fanpage nói chuyện rất ok, lo lắng, xin lỗi hứa là sẽ trao đổi với cấp trên phản ánh. Và nếu mình thật sự muốn mua, admin fanpage sẽ bảo cho 1 cậu phân phối gọi cho mình. Mình thấy cũng ok nên chấp nhận.
  Vài tiếng sau có 1 câu tự nhân là Long quản lý bán hàng đâu bên Q3 (sđt: 0919.288.122). Cậu nói sẽ gửi cho mình 1 cây đàn mới còn trong thùng, tuy nhiên cậu sợ dây để lâu sẽ bị khô nên sẽ tặng mình thêm 1 bộ dây đàn D'iddario gì đó giá hơn 150k. Mình thấy cũng được nên ok.

  Chiều hôm đó, có người gọi và giao hàng cho mình. Thấy cậu giao hàng chở cái thùng samick tới mình mừng lắm. Nhưng khi mở ra thì ôi thôi, dây là cực kì rỉ sét, đàn thì bám bụi đầy ra và nhìn còn dơ kinh khủng. Không như 1 cây đàn mới. Mình tỏ ý chê và nói cây này hình như là hàng trưng chứ không phải nằm trong thùng, vì nằm trong thùng nó sẽ không có bị dơ bụi bám và dây rỉ sét vậy. Cậu giao đàn bảo đúng rồi cây này tụi em trưng mới bỏ vô thùng đem đi lúc nảy!!!? Mình hỏi cây này lấy từ shop nào vậy, cậu kêu tụi em bên Tân Phú. (Theo mình nhớ thì VietThuong không có chi nhanh nào bên Tân Phú)!!!?

  Mình không đồng ý lấy và trả lại. Cậu giao hàng hỏi nguyên nhân để báo lại chủ thì mình kêu cây này không phải hàng mới. Cậu này ok rồi đem đàn về. 5p sau cậu Long đó gọi điện và hỏi thăm sao mình không lấy. Mình chê bai đàn cũ và cậu này xin lỗi mình này kia và sẽ xem xét lại, nói mình hay là lấy cây khác cậu ấy sẽ bảo lính cậu ấy đem cây mới. Mình không chấp nhận và nói uy tín bên bạn 2 lần rồi. Vài phút sau cậu ấy lại gọi điện tỏ vẻ xin lỗi, và hứa sẽ giảm 10% với 1 cây đàn bất kì. Mình cũng kiên quyết không mua.

  Đến đây, mình thật sự thất vọng về 1 thương hiệu đàn Việt Thương. Nhà buôn đàn lớn nhưng lại thật sự thất vọng về mọi thứ.

  1. Lừa đảo? -> Shop nào bên Tân Phú, hứa hẹn đàn mới nguyên thùng mà dính bụi?

  2. Tới mua hàng mà kêu thay dây đàn chỉnh action? Vậy hàng mới đâu?

  Với mọi người khác thì không biết nhưng riêng bản thân mình Việt Thương trở thành blacklist.

  Vì việc xảy ra lâu hơn 1 tháng, mình cũng không có thu âm lại đoạn nói chuyện, và cậu Long (sđt: 0919.288.122) không biết có phải người của Việt Thương không? Và trên Fanpage cũng không hề chat sđt cậu ấy mà chỉ kêu có người gọi điện lại nên minh không hề có chút bằng chứng nào.

  Đây chỉ là 1 bài review về 1 cửa hàng bán đàn từ bản thân mình. Mọi sự việc đều thật. Mình cũng không có ý dìm hàng hay này kia. Mình chỉ muốn cho mọi người biết rõ hơn về 1 hãng đàn lớn để mọi người có cái nhìn tổng quan hơn thôi.

  Face của mình: https://www.facebook.com/MeoGia88
 2. hellocrowley

  hellocrowley Gearhead

  Mình thấy shop xử lí tình huống như vậy là cũng được. Nếu cẩn thận lau chùi, thay dây đàn trước khi giao cho khách nữa là ok. Ko đến mức "tệ hại" như bạn nói :)
 3. buiducnguyenhong

  buiducnguyenhong New Member

  Bạn nói vậy thì không đúng. Nếu bạn bán đàn trưng thì bạn nói bạn bán đàn trưng. Còn nếu bạn đã nói bán đàn mới mà lấy đàn trưng ra bán, dây thì rỉ sét thì sao không thể gọi là "tệ hại" được?
 4. lamtuannga

  lamtuannga THẦN VE CHAI

  uuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuuup
 5. flip flop

  flip flop đầu gối củ đậu

  Minh thi thay bt, ve can ban thi cay dan cua ban van con moi, chua qua su dung, con chuyen bui bam khi de dan trong kho la chuyen ko tranh khoi, mien la cac thong so van ok, tg ban minh cung mua cay dan viet thuong, no nghich cai ty chong cong can kieu gi ma neck bi nut luon, len ho van doi cho cay moi, co chut xiu bui co gi ma lam um len the, dan guitar chu co phai smartphone hay laptop dau.
 6. phanphoihangnhat

  phanphoihangnhat New Member

  Có thể thông cảm cho cả người mua và người bán. Nhưng nó cũng là bài học quý giá để giúp chũng ta tôt hơn đây ah
 7. ngockhanh1988

  ngockhanh1988 Member

  Đã có lần vào VT bên cmt8, mình đi lại chổ đàn Taylor, đưa tay định lấy 1 cây xuống thử thì có 1 a bán hàng nói rằng:
  "Đó là hàng cao cấp a xem thôi" ^_^
  mình cười và bảo: đàn thì phải thử chứ e?
  A chàng bán hàng chỉ qua các model thấp của Taylor như GS Mini, 110, ... kêu mình thử
  Thật sự thì mình đã sở hữu 1 cây Taylor 114e, vào để test các model cao như 314, 414, 514 nghe ntn mà gặp chuyện oái ăm như vậy

Share This Page